โซล่าเซลล์ช่วยให้อาคารเย็นขึ้น

โซล่าเซลล์ช่วยให้อาคารเย็นขึ้น

โซล่าเซลล์ หรือ แผงเซลล์แสงอาทิตย์สามารถทำได้มากกว่าให้เรามีพลังงานทดแทนใช้ แต่กลับกลายเป็นว่าแผงเซลล์แสงอาทิตย์สามารถทำได้มากกว่าให้คุณมีพลังงานทดแทน – เทคโนโลยีเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์สามารถลดพลังงานที่ใช้ในการทำให้อาคารเย็นอย่างมีนัยสำคัญ ในการศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้ตีพิมพ์ในวารสารพลังงานแสงอาทิตย์ ทีมวิศวกรที่ มหาวิทยาลัยซานดิเอโก้ (University of California San Diego) พบว่าการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์บนหลังคาช่วยให้อาคารเย็นขึ้นเฉลี่ย 5 องศาฟาเรนไฮต์เย็นในระหว่างวันและช่วยให้ความร้อนในเวลากลางคืนซึ่งจะสามารถประหยัดเงินค่าใช้จ่ายในการทำความร้อนในช่วงฤดูหนาว

มีวิธีหลากหลายวิธีที่มีประสิทธิภาพในการทำให้อาคารเย็นขึ้น หากคุณกำลังพิจารณาการติดตั้งแผงเซลล์แสงอาทิตย์ คุณสามารถลดปริมาณของพลังงานที่คุณใช้อยู่ในปัจจุบันลงไปได้ในปริมาณมากและมีส่วนช่วยในการทำให้ที่อยู่อาศัยหรืออาคารของคุณเย็นลง เนื่องจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์จะดูดซับแสงแดดโดยตรงและทำให้มันกลายเป็นพลังงานและยังสามารถช่วยเบี่ยงเบนการได้รับความร้อนโดยตรงสู่ตัวอาคาร

การลดใช้พลังงานไฟฟ้า หันมาใช้พลังงานทดแทน ยังมีส่วนช่วยในการลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ดังนั้นแล้วหากท่านสนใจในการติดตั้งเซล์พลังงานแสงอาทิตย์ ควรพิจารณาทิศทางของแสงที่บ้านหรืออาคารได้รับ พร้อมทั้งประเมิณปริมาณไฟฟ้าที่คุณใช้ในแต่ละเดือนเพื่อที่จะได้เลือกสรรโซล่าเซลล์ที่เหมาะสมกับความต้องการในพลังงานของคุณ ควรหาความรู้เพิ่มเติมก่อนตัดสินใจติดตั้ง และหากคุณไม่มีความรู้หรือไม่ชำนาญการ ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เหมาะสมกับสถานที่ของคุณ ข้อมูลเพิ่มเติมเบื้องต้นสามารถดูได้ที่เว็บไซต์กรมพลังงาน